Sau tuyển Việt Nam đến lượt chủ nhà thứ hai của Tiger Cup 2004 nhận một đòn choáng váng khi để thua Myanmar 0-1 trong trận đấu chiều nay.
Cánh cửa vào bán kết giờ đã mở toang trước mắt Myanmar bởi ''chú ngựa ô'' chỉ cần một chiến thắng tối thiểu trước Đông Timor trong lượt trận cuối cùng. Nhiệm vụ quá nhẹ nhàng với đội quân của Ivan Kolev khi mà đối thủ của họ chưa giành được điểm nào và để thua tới 13 bàn chỉ sau hai trận ra quân.
Thất bại chiều nay đẩy chủ nhà Malaysia đứng trước viễn cảnh sớm phải chia tay cuộc chơi ngay sau vòng đấu bảng. Để góp mặt trong số 4 đội bóng mạnh nhất khu vực, các học trò của Bertalan Bicskei chỉ còn cách phải thắng Thái Lan bởi không thể trông chờ vào việc đội bóng xứ Chùa vàng bất ngờ mất điểm trước Phillippines.
Giống như tình cảnh của tuyển Việt Nam, bàn thua chết người của Malaysia vào phút20 cũng xuất phát từ sai lầm của người đứng trong khung thành. Đường tạt củaMin Thu khá đơn giản nhưng thủ môn Syamsuri phán đoán tình huống không tốt để Soe Myat Min khống chế bằng đầu rồi đưa bóng vào lưới trống. Cả sân Bukit Jalil chết lặng ...
Bàn thắng khiến các cầu thủ Myanmar ''bốc'' hẳn lên trong đó riêng Zaw Zaw khiến Syamsuri hai lần liên tiếp phải trổ tài. Hàng thủ Malaysia gặp rất nhiều khó khăn trước tốc độ của Khin Maung Tun và HLV Bicskei buộc phải tung D. Surendran vào thay Chow Chee Weng hòng chặn đứng những pha tấn công của đối thủ.
Hiểu được rằng sẽ rơi vào tình thế hiểm nghèo nếu thất bại, Malaysia tung hết sức tấn công nhưng cũng chỉ tạo được hai cơ hội tương đối. Đầu tiên là cú sút từ 25m của Surendran khiến thủ thành Aung Aung Oo phải bay người cản phá, tiếp đó pha xâm nhập vào khu cấm địa của Amri Yahyah nhưng đểAung Aung Oo bắt bóng ngay trong chân.
Vào sân thay Lal Ceu Luai từ phút 52, ''lão tướng'' Myo Hlaing Win của Myanmar không còn sắc sảo như trước khi để vuột mất những cơ hội quý gia gia tăng cách biệt cho đội nhà. Hai lần liền Hlaing Win có bóng đối mặt với thủ thành Syamsuri nhưng đến dứt điểm quá vụng về.
Myanmar bảo toàn được chiến thắng quý giá nhờ một chút may mắn. Xà ngang cứu cho họ một bàn thua mười mươi trước cú đánh đầu của Amri vào những cuối cùng. Nhưng xét một cách toàn diện, đội bóng của Kolev xứng đáng có thêm 3 điểm trong trận đấu này.
Đội hình hai đội
Myanmar: Thủ môn: Aung Aung Oo; Hậu vệ: Khin Maung Tun (2), Zaw Lynn Tun (3); Moe Kyaw Thu (5), Kyaw Khing Win (6), Soe Myat Min (7); Tiền vệ: Min Thu (22), Aung Kyaw Moe (8), Myo Min Tun (14), Zaw Zaw (15); Tiền đạo: Lal Ceu Luai (16)
Malaysia: Thủ môn: Syamsuri Mustafa (22); Hậu vệ: Norhafiz Zamani (3), Wan Rohaimi Wan Ismail (6), Chow Chee Weng (16), Rosdi Talib (19); Tiền vệ: Fadzli Saari (7), Amri Yahyah (9), Shukor Adan (12), Khaironisam Shabuddin (18); Tiền đạo: Liew Kit Kong (10), Khalid Jamlus (25).