Như một người mắc lỗi trong tâm trạng có phần... ức chế, cũng như chẳng có gì để mất, các tuyển thủ Việt Nam tuyên bố sẽ chơi trận BK lượt về tại sân nhà của Thái Lan với tất cả tinh thần và sức lực...
Mong được chuộc lỗi với người hâm mộ
Thật khó "tiêu hóa" nổi thực tế buồn, nhưng toàn đội cũng đã xác định được tư tưởng, xem như tái ngộ bán kết với Thái Lan tối 28/1 như trận đấu cuối cùng của giải.
 |
| Các thành viên ĐT dù cố gắng vẫn không giấu được nỗi buồn. Ảnh: B.P |
Chính vì thế, mục tiêu trên tất cả của đoàn quân ông Riedl trước giờ bóng lăn là cống hiến ở mức cao nhất vì danh dự, màu cờ sắc áo tổ quốc để làm nguôi ngoai nỗi thất vọng của các CĐV nhiệt tình, luôn sát cánh cùng ĐT.
Dù vậy, trong tâm trạng của một người có lỗi, lại phần nào bị ức chế, sự căng thẳng vẫn còn hiện trên nét mặt các tuyển thủ.
Trong buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức Supachalasai, dường như chỉ Văn Biển có được tâm trạng lạc quan hơn cả. Anh cười rất tươi, thậm chí còn giỡn vui với ít ỏi PV bên ngoài đường piste khi bóng lăn ngang qua đây.
Tuy nhiên, so với ngày đầu trên đất Thái thì không khí "u ám" trong ĐT cũng đã dịu xuống nhiều. Bảo Khanh, Thanh Bình trong lúc thực hiện bài tập sút phạt vì e ngại ở cự ly gần có thể dễ bị bóng cho... ăn đòn nên rụt cổ le lưỡi, tìm cách phòng thủ chắc chắn trước cú sút của đồng đội.
 |
| Các cầu thủ Việt Nam sẽ vượt qua được yếu tố tinh thần để vào trận một cách thoải mái? Ảnh: B.P |
Nụ cười dẫu chưa tươi lắm thì cũng đã hiện trên gương mặt 2 tuyển thủ này. Công Vinh thì cứ chạy ra chạy vào do bị... đau bụng chắc do ăn phải thức ăn gì không hợp khẩu vị. Thế nhưng, anh vẫn theo đầy đủ buổi tập của đội.
Sân Supachalasai với sức chứa 30 ngàn người, tuy phải đến tối 27/1, tức sau buổi tập của đội VN, BTC mới tiến hành công việc... cắt cỏ trông cho gọn đẹp hơn. Có thể nhìn thấy một số khoảng sân phải chắp vá, thế nhưng, với thầy trò Riedl thì mọi thứ đều ổn, hài lòng.
Các tuyển thủ thậm chí còn tự lên dây cót cho bản thân với lời tuyên bố, "sân ruộng" cũng quyết đá. Chẳng là tại King's Cup, tuyển VN được bố trí cho sân tập khá xuềnh xoàng, trông chẳng khác nào "sân ruộng"! Tất cả cho thấy, các cầu thủ rất muốn xoa dịu nỗi buồn của chính họ và của người hâm mộ quê nhà.
Bài tập chống các cú sút phạt của Thonglao!
Có thể thấy, cái tên Thonglao là một vấn đề then chốt của ĐTVN trong trận lượt về. Trong buổi tập kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ ngày 27/1, ngoài phần khởi động, tổ chức phối hợp nhỏ,... ông Riedl đặc biệt "rèn" kỹ cho học trò bài chống các cú sút phạt của Thonglao ở cả 2 bên cánh.
 |
Hi vọng ĐT sẽ có 1 trận đấu hay trước người Thái. Ảnh: My Lan
|
Đồng thời đó cũng là những tình huống để tuyển VN tận dụng cơ may trước cầu môn của thủ thành Kittisak. Bảo Khanh và đội trưởng Minh Phương lãnh trọng trách thực hiện, để cho các đồng đội dâng lên, tham gia tấn công. Ở phần khác, là màn công phá của hàng thủ, tìm cách hỗ trợ bảo vệ khung thành cùng Dương Hồng Sơn.
Phần tập này, toàn đội kết hợp khá bài bản, ăn ý nên nếu giữ được cự ly và khả năng như vậy, chắc chắn lối chơi của tuyển VN sẽ được cải thiện trong trận lượt về này.
Người phát ngôn của tuyển VN, ông Nguyễn Lân Trung tin rằng, cuộc tái ngộ sẽ có chất lượng chuyên môn cao và hay bất kể cửa đi tiếp của VN xem như đã không còn. "Các cầu thủ sẽ đá tvì danh dự bản thân, và vì tổ quốc. Vào trận với một tinh thần như thế, tôi tin bán kết lượt về sẽ hấp dẫn hơn hẳn lượt đi", ông Trung nói.
Thái sẽ lại "làm gỏi" VN?
HLV Riedl thừa nhận, nếu Thái chơi đúng phong độ, VN sẽ không có cơ hội, với lý do, "họ vẫn là đội bóng số 1 ĐNÁ".
 |
| Kiatisak (trái) có thể vắng mặt nhưng ĐT Thái vẫn thật đáng gờm. Ảnh: Hải Anh |
Thực tế, nếu căn cứ vào sự tương quan cũng như ở khía cạnh tinh thần, đoàn quân của Riedl hầu như không có cửa để tạo nên điều bất ngờ tại Supachalasai. Kiatisak có thể ngồi ngoài, nhưng Thái Lan còn nhiều cầu thủ đáng giá khác.
Thế nên thứ duy nhất chúng ta có thể làm được là thi đấu bằng một tinh thần không từ bỏ trước khi nói lời giã biệt cuộc chơi!
Còn nếu như ngay cả điều ấy cũng bị thui chột, chuyện Thái "làm gỏi" tuyển VN chẳng có gì phải bàn cãi.
Dẫu còn lắm nỗi thất vọng thì người hâm mộ hẳn vẫn cầu may, các tuyển thủ thân yêu sẽ không lấy cạn đi phần tình cảm còn lại của mọi người.
Đội hình dự kiến 2 đội:
Thái Lan: Kittisak, Jetsada Jitsawad, Nataporn Phanrit, Niweat, Suree Sukha, Nirut, Datsakorn Thonglao, Suchao Nutnum, Sutee Suksomkit, Sarayoot Chaikamdee, Pipat
Việt Nam: Hồng Sơn, Văn Biển, Như Thành, Huy Hoàng, Quang Thanh, Tấn Tài, Hữu Thắng, Minh Phương, Bảo Khanh, Thanh Bình, Công Vinh