4 năm sau ngày chia tay ĐTQG Myanmar, rút cục tiền đạo ngôi sao Myo Hlaing Win (Vua phá lưới Tiger Cup '98) cũng trở lại với đấu trường quốc tế. Anh sẽ có tên trong thành phần Myanmar tham dự Cúp Tam hùng tổ chức tại Singapore vừa khai mạc vào thứ Bảy, 27/11.
Lần cuối cùng Myo Hlaing Win xuất hiện trong màu áo ĐTQG Myanmar là tại Tiger Cup 2000. Kể từ đó, cái tên Myo Hlaing Win bỗng chìm vào quên lãng, dù anh đã từng là một trong những ngôi sao sáng nhất trên sân cỏ Đông Nam Á. Mãi đến mùa giải này, phong độ tuyệt vời của Myo trong màu áo CLB Tài chính - Thuế vụ Myanmar mới giúp cựu binh 31 tuổi này được tân HLV Ivan Kolev đoái hoài tới. Đây sẽ là cơ hội để Myo đạt tới mốc 50 bàn thắng cho ĐTQG.
Cựu binh từng 3 lần tham dự Tiger Cup cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi lại được tham dự Tiger Cup. Tôi từng ghi 46 bàn thắng cho Myanmar trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến năm 2000. Giờ đây, tôi mơ ước đạt tới ngưỡng 50 bàn thắng”.
Phong độ của Myo Hlaing Win hiện tại rất tốt. Cùng với CLB, anh đã giành chức vô địch Myanmar. Được chờ đợi sẽ là trụ cột tại Tiger Cup, Myo hứa hẹn sẽ đem tới kinh nghiệm hơn chục năm chinh chiến, bổ sung vào điểm yếu nhất của ĐTQG Myanmar hiện nay. Tại Tiger Cup, Myanmar sẽ là đội có độ tuổi trung bình thấp nhất, với 10 cầu thủ dưới 20 tuổi, và chỉ 3 cầu thủ trên 22. Mặc dù vậy, Myo tin rằng, đội bóng của anh có thể tạo nên bất ngờ trước Thái Lan, Malaysia tại bảng B, Tiger Cup 2004.
“Sẽ rất khó để đạt kết quả tốt trước Thái Lan, Malaysia. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều tài năng trẻ, và tôi tin rằng họ sẽ chơi tốt. Chúng tôi sẽ có 4 trận tại Singapore trong tuần tới để chuẩn bị cho Tiger Cup. Hy vọng, Myanmar sẽ thể hiện phong tốt, để có thêm sự tự tin trước khi tới Kuala Lumpur”.
Trong tuần tới, Myanmar sẽ lần lượt gặp CLB Quân Đội Singapore (29/11), Hongkong (02/12), và ĐKVĐ S-League Tampines Rovers (04/12). Đây là cơ hội để HLV Ivan Kolev xác định thực lực của đội nhà. Ông cho biết: “Chúng tôi chỉ bắt đầu bước vào tập huấn từ ngày 20/10. Vì vậy, tôi cũng chưa biết chính xác trình độ của Myanmar tới đâu. Những trận đấu sắp tới tại Singapore là những trận quốc tế đầu tiên kể từ khi tôi nắm quyền. Tôi tin rằng mình sẽ có cái nhìn rõ hơn sau thời gian ở Singapore”.