7 bí quyết buộc phải nằm lòng để có cú ném rổ hoàn hảo

13:09 Thứ ba 28/11/2017

TinTheThao.com.vnNắm vững 7 thủ thuật dưới đây sẽ giúp người chơi bóng rổ có được cú ném chính xác và hoàn hảo nhất.

1. Nhắm thẳng mục tiêu

Không ít cầu thủ hiện nay sẽ tập trung vào tầm bay của bóng. Tuy nhiên đó không hẳn là một giải pháp tốt. Thay vào đó hãy cố gắng tìm mục tiêu càng sớm và hãy tập trung vào mục tiêu đó.

2. Chú ý sự cân bằng và tư thế đứng

Chân bạn cần phải dang rộng ngang vai. Đầu gối cong xuống một chút. Nếu bạn muốn thoải mái hơn thì chân ném bóng (chân trụ) có thể đặt chếch lên phía trước so với chân còn lại. Và cả hai mũi chân nên đặt hướng về phía rổ.

3. Phân tích cách cầm bóng

Các ngón tay của bạn cần phải mở rộng đủ để cân bằng quả bóng chỉ trên 1 bàn tay, và quả bóng nên đặt đúng vào miếng đệm lót tay của bạn, đồng thời chừa một khoảng không nhỏ giữa lòng bàn tay và bóng.

4. Ném bóng một cách nhịp nhàng

150225215143-0225-kyle-korver-three.1200x672

 Khuỷu tay của bạn ở ngay dưới quả bóng khi ném. Ảnh: Internet.

Khi ném bóng, quả bóng bắt đầu bay ngay mà không có nhúng. Khuỷu tay của bạn ở ngay dưới quả bóng, và tay ném bóng phải đặt ở đường trực tiếp với vành rổ.

Quả bóng cần đặt trước bạn và không nên đặt nó sau đầu bạn. Cơ thể bạn cần được giải phóng tất cả với cú ném: đôi chân bạn, trọng tâm của bạn và cánh tay bạn, tất cả phối hợp với cách di chuyển nhịp nhàng. Khuỷu tay và cổ tay và của bạn nên mở rộng trên một đường thẳng tới rổ.

  

5. Tập trung vào lực đẩy

Hãy chắc chắn rằng bóng được ném đi trước khi bạn chạm tới đỉnh cao của cú nhảy. Chân của bạn tạo ra lực đẩy, vì vậy hãy sử dụng chúng! Bạn nên luôn rơi xuống cùng một chỗ mà bạn đã để lại.

6. Cải thiện hoàn toàn cú ném bóng

sjm-warriors-0610-1452

 Cổ tay luôn được giữ thoải mái nhất trong mỗi cú ném. Ảnh: Internet.

Cổ tay của bạn cần phải được giữ thoải mái, và ngón tay cần phải nhắm vào nơi bạn ném bóng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy ngón tay của bạn ở phía trên đỉnh của rổ. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ vị trí này cho đến khi bóng chạm mục tiêu.

7. Luôn luôn sửa đổi cách ném

Thật dễ dàng để lầm lẫn vào những thói quen xấu. Và bạn càng thực hiện nhiều thói quen xấu, nó càng trở nên ăn sâu hơn trong kỹ thuật của bạn. Nếu bạn thấy kỹ thuật của bạn có vấn đề, thì hãy bắt tay vào sửa nó ngay lập tức. Đó là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi mắc phải một thói quen xấu.

Top 10 cú ném rổ vĩ đại nhất mọi thời đại ở NBA:

Nam Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN | 12:50 28/11/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục