5 lý do Hữu Thắng nên chọn FLC Thanh Hóa

18:25 Thứ bảy 07/04/2018

HLV Marian Mihail chia tay đội bóng xứ Thanh đã rộ lên thông tin HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng này. Nhưng nếu điều đó trở thành sự thật thì cũng là rất tốt cho cả hai bên.

1. FLC Thanh Hóa đã “ngán” HLV ngoại

Sau hai mùa giải liên tiếp sử dụng hai HLV ngoại là Petrovic và Marian Mihail, FLC Thanh Hóa đang nhận lại được những thành quả rất trái ngược nhau.

Nếu như “ông già gân” Petrovic giúp đội bóng xứ Thanh khẳng định được sức mạnh của mình ở đấu trường V-League cùng lối chơi rõ ràng, thì HLV Mihail lại chưa thể hiện được nhiều, điều đó khiến nhà cầm quân người Romania phải khăn gói rời Thanh Hóa sớm.

Tuy nhiên, có một sự thật là các HLV ngoại thường không thể hiểu hết được các cầu thủ Việt Nam bằng các HLV nội nên rất khó kiểm soát những việc xảy ra ở hậu trường. Đây là điều BLĐ FLC Thanh Hóa đã được trải qua ở V-League 2017.

Vì thế, việc chọn HLV nội về tiếp quản ghế nóng tại FLC Thanh Hóa lúc này là điều cần thiết.

 - Bóng Đá

 Hữu Thắng sẽ tái xuất ở V-League?

2. Hữu Thắng vừa hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp của AFC

Từ tháng 08/2017 khi chia tay ĐTQG đến nay sau thất bại ở SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa trở lại với bóng đá. Trong thời gian đó, nhà cầm quân xứ Nghệ này đã hoàn thành khóa học HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Professional Coaching Diploma).

 Khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp của AFC (AFC Professional Coaching Diploma) là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, gồm 4 giai đoạn, kéo dài 26 tháng.

Việc vừa hoàn thành khóa này sẽ giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để áp dụng vào V-League.

 - Bóng Đá

 Cựu HLV ĐT Việt Nam là người thích hợp nhất đối với FLC Thanh Hóa lúc này.

3. Có nhiều “đệ ruột” từ lò SLNA

Trong đội hình FLC Thanh Hóa hiện tại đang sở hữu 4 cầu thủ gốc Nghệ An là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng. Đây đều là những “công thần” đã cùng HLV Hữu Thắng vô địch V-League 2011.

Đây đều là những “đệ ruột” của Hữu Thắng từ CLB đến lẫn ĐTQG và tầm ảnh hưởng của nhà cầm quân này lên các học trò là điều không phải bàn cãi. Vì vậy, nếu đồng ý về FLC Thanh Hóa thì cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam sẽ không quá khó khăn trong việc “kiểm soát” vấn đề trong và sau sân cỏ.

4. Hữu Thắng đang thất nghiệp

Cùng thất nghiệp  với Hữu Thắng hiện tại vẫn còn rất nhiều tên tuổi khác của Việt Nam đã chứng tỏ được tài cầm quân ở V-League như Nguyễn Đức Thắng (cựu HLV Sài Gòn FC), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) hay Lê Thụy Hải. Nhưng Hữu Thắng có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất vì khoảng cách địa lý lẫn sự thấu hiểu, gần gũi với những cầu thủ đang khoác áo FLC Thanh Hóa.

5. Chứng tỏ năng lực trước người hâm mộ sau thất bại ở SEA Games 29

Thất bại ở SEA Games 29, khả năng cầm quân của Hữu Thắng đã bị đặt rất nhiều câu hỏi, dù từng thành công ở cấp CLB cùng SLNA.

 Nếu về nắm một đội có tham vọng cao như FLC Thanh Hóa, Hữu Thắng sẽ một lần nữa có cơ hội chứng minh tài năng của mình trên cabin huấn luyện. Để khẳng định rằng, thất bại trong việc nắm các ĐTQG chỉ là một tai nạn nghề nghiệp.

Viết Định - BongDa.com.vn - TTVN | 17:30 07/04/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục